Home / Tin Tức / Những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô bạn cần chú ý

Những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô bạn cần chú ý

Tính tiện lợi, sang trọng và tốc độ cao là những yếu tố không thể phủ nhận của xe ô tô. Tuy nhiên, với những tài xế còn yếu tay lái, thiếu kinh nghiệm thì khi gặp những sự cố bất ngờ, nếu không xử lý thông minh, sẽ dẫn đến những tai nạn vô cùng đáng tiếc. Vậy để chuẩn bị sẵn sàng cho mọi chuyến đi, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân. Hãy chú ý những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô dưới đây

1. Nổ lốp bất ngờ

Nổ lốp là tình huống thường xuyên sảy ra với xe mô tô và cũng không phải ngoại lệ với xe ô tô. Ngoài nguyên nhân khách quan ro những vật nhọn trên đường, thì việc thiếu kiến thức trong kiểm tra lốp, không bảo hành thường xuyên cũng là một trong những lí do thường gặp.

Khi nổ lốp, xe hơi mất trạng thái cân bằng, tài xế thường bị giật mình, mất kiểm soát tay lái, dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Vậy bạn phải làm gì trong tình huống này? Trước hết, hãy giữ vững bình tĩnh, cố gắng đạp ga giữ cho xe tiếp tục di chuyển đúng làn đường, sau đó từ từ nhả ga, giảm tốc độ và đánh lái vào lề đường. Nếu không giữ được bình tĩnh, các tài xế thường tấp vào lề ngay tức khắc, tuy nhiên, những phương tiện đang di chuyển đằng sau không thể lường trước và gây ra tai nạn bất ngờ.

2. Tăng tốc đột ngột

Sử dụng xe lạ, kỹ năng chưa thuần thục, nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh là một trong những nguyên nhân trực tiếp thường gặp dẫn đến việc tăng tốc đột ngột gây tai nạn. Tệ hơn, khi rơi vào tình huống này, tài xế thường mất kiểm soát, tiếp tục đạp nhầm chân ga gây ra tai nạn liên tiếp kinh hoàng. Bởi vậy, hãy chắc chắn bạn đã luyện tập kỹ lưỡng, thành thục kỹ năng và cố gắng giữ bình tĩnh để có thể xử lý tình huống tốt nhất. Cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng xe lạ cũng là một lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

3. Kẹt ga

kỹ thuật lái xe ô tô an toàn

Không thường xuyên gặp phải, nhưng kẹt ga cũng khiến các tài xế rất khó khăn để xử lý nếu không có kinh nghiệm. Vậy bạn sẽ làm gì? Cố gắng nhanh chóng chuyển cần số về Mo, hoặc đạp chân côn để tách liên kết, nếu không thể tắt động cơ là điều cần thiết. Nhưng cần luôn chú ý các xe phía sau, tránh dừng xe đột ngột gây tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, khi lái xe trên đường trường bạn sẽ còn gặp phải rất nhiều tình huống trớ trêu như trượt bánh, chạy lệch khỏi làn đường hay dừng xe bất ngờ…Vậy bạn sẽ làm thế nào để xử lý tình huống trên?

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi theo

HOTLINE: 0932.100.0400938.35.18.28

để được tư vấn miễn phí một cách tận tình về những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô bạn cần chú ý.

NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ,  CẤP TỐC, GIÁ RẺ

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm – Bằng đi được 192 nước.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 – Zalo/ Viber: 0932 100 040

Check Also

thủ tục cấp lại gplx ô tô

Thủ tục cấp lại GPLX ô tô đã mất

Bỏ ra công sức, tiền bạc mà cả thời gian, sau 3-5 tháng bạn mới …