Home / Tài liệu / Những nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn ô tô

Những nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn ô tô

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông đường bộ cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi ngày. Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau như cơ sở vật chất yếu kém, tình huống bất ngờ hoặc ý thức tham gia giao thông chưa tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tai nạn xe ô tô dưới đây để luôn để tránh khỏi những tình huống xấu và bảo vệ an toàn của bản thân cũng như xã hội

1. Đột ngột dừng xe

kỹ thuật lái xe ô tô

Khi bạn có điện thoại, gặp sự cố như nổ lốp, trượt bánh hay kẹt ga, cố gắng không dừng xe bất ngờ. Vì đây là phản ứng của đa số lái xe thiếu kinh nghiệm và là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng. Bạn đang di chuyển trên làn đường và có rất nhiều xe đằng sau bạn. Việc dừng xe đột ngột khiến đối phương không kịp phản ứng, húc mạnh vào xe bạn và gây thương tiếc cho cả hai, thậm chí nhiều bên. Thay vì thế, hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh để điều khiển xe chậm lại, rồi từ từ táp vào lề đường, khi đó bạn mới thực sự an toàn.

2. Điều khiển xe song song với xe tải, contener

Những loại xe có phân khối lớn, cồng kềnh, tốc độ cao như xe tải hay contener vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy, hãy cố gắng tránh xa khỏi chúng thay vì đi song song. Hãy vượt khi có thể, không quá nóng vội nhưng cũng cần dứt khoát, tránh chần chừ, gây nguy hiểm cho cả hai.

3. Bám đuôi xe phía trước trong tình trạng thời tiết xấu, buổi tối

Trong nhiều trường hợp bạn muốn bám đuôi xe đằng trước, có thể là xe của bạn bè, gia đình hoặc bạn không nắm rõ lộ trình. Thế nhưng, việc này vô cùng nguy hiểm khi điều kiện thời tiết xấu hoặc ban đêm làm cản trở tầm nhìn. Đồng thời, do tập trung vào xe cần bám đuôi, khi có tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ rất khó để phản ứng kịp thời. Do đó, tai nạn là hậu quả tất yếu.

học lái xe oto

Vậy để giảm thiểu tối đa các sự cố, tai nạn, hãy cố gắng hạn chế việc bám đuôi xe khác, tìm hiểu rõ lộ trình trước khi lên đường, tập trung vào việc lái xe và bình tĩnh xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra, còn rất nhiều những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tai nạn xe ô tô có thể bạn chưa biết như: điều khiển tốc độ không đúng cách, nhập làn, đan làn tùy tiện hoặc đổi làn tùy hứng.

Để tìm hiểu thêm những vấn đề xoay quanh việc đào tạo lái xe ô tô, kỹ thuật học lái xe ô tô, hay trung tâm đào tạo chất lượng, giá rẻ,…đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách tận tình theo:

HOTLINE: 0932.100.0400938.35.18.28

NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ,  CẤP TỐC, GIÁ RẺ

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm – Bằng đi được 192 nước.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 – Zalo/ Viber: 0932 100 040

Check Also

Đào tạo lái xe giá rẻ quận 6

Bí quyết thi thực hành lái xe ô tô

                              …