Home / Tài liệu / Mẹo làm bài thi lái xe ô tô B2 tốt hơn (P1)

Mẹo làm bài thi lái xe ô tô B2 tốt hơn (P1)

Với mong muốn giúp các học viên có được những kiến thức vững vàng và tăng khả năng đậu, Trung tâm đào tạo lái xe ô tô TP HCM  chia sẽ với bạn những mẹo làm bài thi lái xe ô tô B2 tốt hơn (p1).

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho học viên 42 mẹo thi lý thuyết lấy bằng lái xe B2 trong 450 câu hỏi thi lý thuyết. Đây là những mẹo giúp các học viên có thể tự tin hơn khi làm bài cũng như giúp các học viên có thể hoàn thành tốt hơn bài thi lý thuyết của mình.

1. Phân biệt: Bộ GTVT – Tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ. – Siêu trường siêu trọng Chính phủ – Dùng xe vận tải chở hàng hóa để chở người – Quy định và cấp giấy phép danh mục hàng nguy hiểm UBND Cấp tỉnh: – Quy định đường cấm, đg 1 chiều, cấm dừng, cấm đỗ. Cơ quan quản lý GT có thẩm quyền: Cấp giấy phép cho xe chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ.

2. Tốc độ (km/h): chú ý các từ: – Trong khu vực đông dân cư:  Từ 40 – 50km/h – Ngoài khu vực đông dân cư: + Xe gắn máy: 50 km/h + Xe môtô: 60 km/h + Trên: 70 km/h + Đến: 30 km/h

3. Vòng xuyến: – Quyền ưu tiên bên trái, phía trong.

4. Còi: + Không dùng còi từ 22h đến 5h sáng. + Không nhỏ hơn 65 dB(A) và không lớn hơn 116 dB(A) 5. Độ rơ vành tay lái: – Xe con: 10 độ – Xe khách: 20 độ – Xe tải: 25 độ 6. Thể tích: – VC: 1 – VH: 2 – VS: 3 7. Nghiệp vụ vận tải: – Chống mưa: 3 – Nghiệp vụ còn lại: 2

 

mẹo thi lái xe ô tô B2
Sát Hạch Lý Thuyết

8. Phần trả lời đúng (đã sắp thứ tự ưu tiên): – Tất cả – Tuyệt đối cấm, tuyệt đối không – Cấm – Bắt buộc – Cả hai, cả ba – Không – Câu dài nhất Với dạng câu hỏi lý thuyết, cứ hễ nhìn thấy ý cuối là: “Tất cả các ý trên”, “Tất cả các quy định trên” “Tất cả các trường hợp trên”, đánh luôn vào khỏi phải suy nghĩ đảm bảo đúng.

9. Chú ý, đề thi hay bẫy ở những chỗ hết sức “vớ vẩn”, như kiểu, ý 1: Biển 2, ý 2: Biển 3, ý 3: Biển 1, nhưng hấp tấp không chú ý là mất điểm.

10. Cứ gặp câu hỏi cách đường ray bao nhiêu, thì là 5 mét.

11. Hễ gặp nồng độ cồn, thì là 40 và 80 hay nhớ luôn là 4 và 8. Khí thở loãng hơn là 4, máu thì đặc hơn, chắc chắn là 8. Do vậy 40 trên khí thở, 80 trên máu.

12. Khoảng cách an toàn với xe đang chạy phía trước: thì lấy tốc độ lưu hành lớn nhất trừ đi 30 (ví dụ: 100 km/h đến 120 km/h thì lấy 120 – 30 = 90m).

13. Cắt ngang đoàn xe, đoàn người đi lại có tổ chức, bao gồm cả đoàn xe tang: cấm chỉ, do vậy cứ hễ gặp đoàn người đoàn xe là ôtômatích không có cắt ngang qua.

14. Giải sa hình + Xe vào đường giao nhau trước -> đi trước + Xe Ưu tiên đi trước theo thứ tự: Hỏa Quân Công Thương + Xe trên đường Ưu tiên đi trước• Xe bên phải không vướng được đi trước + Xe rẻ phải được đi trước + Sa hình có 6 xe ở hai hướng đối diện chọn Ý 1. + Sa hình có xe cứu hỏa -> Ý 2 + Sa hình có chú Công An -> Ý 3 + Sa hình có xe kéo nhau là Vi phạm -> Không đúng + Có xe đạp chọn Ý 4 + Có chử “Nhường” chọn Ý 1 + Xe CA nằm ở ngả tư phía dưới -> Chọn Ý 4 + Xe CA nằm ở ngả tư phía trên -> Chọn Ý 1• Vòng xuyến: Ưu tiên bên trái, phía trong

15. Biển báo + Biển báo cấm (Hình tròn, viền đỏ) – Vẽ hình gì báo cấm điều đó. + Biển báo nguy hiểm (Hình tam giác vàng, viền đỏ) – Vẽ hình gì báo nguy hiểm điều đó. + Biển báo hiệu lệnh (Hình tròn xanh, hiệu lệnh màu trắng) – khi gặp biển này bắt buộc phải thi hành theo. + Biển báo chỉ dẫn (Hình vuông, hoặc hình chữ nhật màu xanh, chỉ dẫn màu trắng)

Sau đây là những mẹo nhằm bổ trợ cho các tiêu chí trên nhằm nâng cao khả năng làm bài: 1. Đường bộ: bến phà đường bộ. 2. Công trình đường bộ: thiết bị phụ trợ khác. 3. Phần đường xe chạy: ko có câu dải đất dọc hai bên đường. 4. Làn đường: có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn. 5. Khổ giới hạn của đường bộ: chiều cao, chiều rộng.

mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô
Bài kiểm tra lái xe

6. Đường cao tốc: ko giao cắt cùng mức với đường khác. 7. Phương tiện giao thông đường bộ: cơ giới và thô sơ. 8. Phương tiện giao thông cơ giới: tàn tật. 9. Phương tiện giao thông thô sơ: xe súc vật kéo. 10. Người tham gia giao thông phải làm gì để đảm bảo ATGT: nghiêm chỉnh 11. Xe quá tải: tải trọng trục đơn. 12. Người tham gia GT phải đi như thế nào là đúng qui tắc giao thông: bên phải, đúng, chấp hành. 13. Điều khiển xe ra khỏi đường cao tốc: chuyển dần. 14. ĐK xe trên đường cao tốc thì: ko được cho xe chạy ở phần lề đường. 15. ĐK phương tiện GT trong hầm: xe thô sơ phải có đèn.

Hi vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích không chỉ trong bài thi lý thuyết lái xe ô tô mà thiết thực ngay trên những chặng đường bạn đi.

Mọi thắc mắc, băn khoăn về trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại TPHCM, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách tận tình. 

HOTLINE: 0932.100.0400938.35.18.28

NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ,  CẤP TỐC, GIÁ RẺ

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm – Bằng đi được 192 nước.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 – Zalo/ Viber: 0932 100 040

 
Nhng điu không th không biết v hc lái xe ô tô:

Nhng tài liệu học lái xe ô tô hiu qu:

Check Also

Đào tạo lái xe giá rẻ quận 6

Bí quyết thi thực hành lái xe ô tô

                              …