Home / Tài liệu / Kinh nghiệm giúp bạn luôn bình tĩnh khi điều khiển xe ô tô

Kinh nghiệm giúp bạn luôn bình tĩnh khi điều khiển xe ô tô

Lái xe ô tô không hề khó, đó là nhận định của tất cả những người đã có kinh nghiệm điều khiển xe. Thế nhưng đây lại luôn là vấn đề với người học lái và mới bắt đầu biết lái xe. Tâm lý hoang mang, lo sợ, thiếu tự tin đôi khi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những tai nạn đáng tiếc khi điều khiển xe ô tô. Vậy hãy cùng tham khảo những chi sẻ dưới đây để luôn bình tĩnh khi lái xe ô tô.

1. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi điều khiển xe ô tô

Chuẩn bị sẵn sàng chính là cách giúp bạn có được sự tự tin cao nhất khi lái xe trên đường. Hãy chuẩn bị để chắc chắn xe của bạn đang ở tình trạng tốt nhất, không có bất kỳ vấn đề gì như luôn bơm căng săm lốp, đầy ắp nhiên liệu, động cơ thường xuyên được bảo dưỡng, thay định kỳ…Đó là về chiếc xe, còn bạn cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo, luôn tỉnh táo khi lái xe, mang theo điện thoại để phòng tránh những gì cần thiết, đặc biệt là tâm lý tự tin và chủ động đối phó với mọi tình huống bất ngờ.

2. Làm chủ tốc độ và lộ trình

Lái xe an toàn ở tốc độ cho phép, không lái quá nhanh hay quá chậm, bạn sẽ thấy việc lái xe ô tô thật đơn giản, mọi thứ diễn ra thật trơn tru và suôn sẻ. Sử dụng dây an toàn để bảo vệ chính mình, khai thác hiệu quả công dụng của các phương tiện hỗ trợ như còi và gương chiếu hậu. Luôn tập trung quan sát phía trước, các biển báo và cả phí sau để làm chủ tay lái. Đặc biệt, không được làm những việc gây phân tâm như nghe nhạc to, nghe điện thoại, ngủ gật, hút thuốc,…khi điều khiển xe. Đó là những điều cấm kỵ.

Đừng quên tìm hiểu trước lộ trình của mình để luôn có tâm lý chủ động trước những đoạn đường khó đi, hiểm trở, những đoạn đường thường xảy ra tai nạn. Tìm hiểu những kinh nghiệm về lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, lái xe trong đêm hay lái xe đường đèo để có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp bạn xử lý các tình huống có thể xảy ra

3. Bình tĩnh trước sự cố bất ngờ

Không ai có thể nói trước được điều gì, mặc dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng vẫn có thể xảy ra những sự cố bất ngờ khi tham gia giao thông. Điều quan trọng, hãy bình tĩnh điều khiển tay lái để hạn chế tối đa mức độ nghiêm trọng. Tâm lý hoang mang, hoảng sợ đột ngột có thể khiến bạn mất tay lái và làm cho tình huống trở nên xấu hơn. Vì vậy hãy cố gắng sáng suốt xử lý tình huống bạn gặp phải. Nắm vững các kiến thức và kỹ thuật lái xe, tham khảo kinh nghiệm của những người dày dặn kinh nghiệm sẽ cho bạn những thông tin hữu ích và tâm lý sẵn sàng hơn.

Lái xe ô tô đó không chỉ là điều khiển một phương tiện, đó còn là sự trải nghiệm và thử thách chính bản thân mình. Bạn có phải là người nhanh trí, can đảm và bình tĩnh? Điều đó thể hiện qua cách bạn lái xe. Hãy luôn cố gắng tập trung cao độ, điều khiển xe an toàn và bình tĩnh xử lý mọi tình huống để bảo vệ an toàn chính bạn và xã hội.

Bất cứ vấn đề gì bạn băn khoăn, lo lắng về lái xe ô tô hay học lái xe ô tô tại TPHCM, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

NHẬN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA – MỸ,  CẤP TỐC, GIÁ RẺ

  • Chỉ 4 ngày nhận bằng – hạn bằng lên đến 20 năm – Bằng đi được 192 nước.
  • Gọi ngay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 – Zalo/ Viber: 0932 100 040

 

Check Also

Đào tạo lái xe giá rẻ quận 6

Bí quyết thi thực hành lái xe ô tô

                              …